<ผู้สนับสนุน> ประกันรถเติมเงินไทยวิวัฒน์

<ผู้สนับสนุน> ประกันรถเติมเงินไทยวิวัฒน์

1 ก.พ. 2018
<ผู้สนับสนุน>
ประกันรถเติมเงินไทยวิวัฒน์ / โดย ลงทุนแมน
ถ้าถามว่าโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในปัจจุบันทำอะไรได้บ้าง
คำตอบคงจะเป็น แทบทุกอย่าง
แต่ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึงคือ แม้แต่ประกันรถยนต์
ก็สามารถ เปิด/ปิดประกันได้ ผ่านโทรศัพท์มือถือ..
ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้เพิ่มขึ้นอย่างที่คาดไม่ถึง
ทุกวันนี้เวลาเราซื้อรถมาใช้ เคยลองคิดดูหรือไม่ว่าเรามีต้นทุนในการใช้อย่างไรบ้าง?
สำหรับคนส่วนใหญ่แน่นอนว่าจะต้องนึกถึง ค่าน้ำมัน เป็นอย่างแรก ถ้าลองคิดต่อไปอีก ก็คงจะมีทั้ง ค่าทางด่วน ค่าบำรุงรักษา ค่าล้างรถ ค่าที่จอดรถ
ถ้าลองสังเกตดูจะเห็นว่าค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นนี้ เราจะต้องจ่ายก็ต่อเมื่อเรา “ใช้รถ” หรือคือเราจะต้องจ่ายเงินมากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับเราใช้รถมากน้อยแค่ไหนในแต่ละวัน
แต่สำหรับ “ประกันรถยนต์” แล้ว โดยทั่วไป เวลาเราซื้อเราเหมาจ่ายราคาเดียวตลอดทั้งปี ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงเราไม่ได้ใช้รถทุกวัน ตลอดเวลา บางครั้งเราก็จอดรถอยู่เฉยๆ ที่บ้าน ในที่ทำงาน หรือในที่ปลอดภัยอื่นๆ ความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุก็มีน้อยตามไปด้วย ทำไมเราต้องเหมาจ่ายค่าประกันทั้งปี?
คงจะดีไม่น้อย.. ถ้าประกันรถยนต์เป็นเหมือนกับระบบโทรศัพท์เติมเงิน ที่ต้องการใช้งานมากแค่ไหนก็เติมไปเท่านั้น หรือเราโทรไปกี่นาทีก็ตัดไปตามเวลาจริง
แต่ประกันแบบนี้มีอยู่จริง..
“ประกันรถเติมเงินไทยวิวัฒน์” คือ ประกันรถยนต์รูปแบบใหม่ที่สามารถเลือก “เปิด ปิด” ได้ด้วยตัวเองผ่านแอปในโทรศัพท์มือถือ และระบบจะคิดค่าเบี้ยประกันตามนาทีจริงที่เราใช้รถซึ่งเป็นวิธีการที่จะช่วยให้คุณประหยัดเบี้ยประกันได้อีกมากเลยทีเดียว
เช่น เวลาอยู่บ้านไม่ได้ใช้รถเราก็ปิดไว้ พอขับรถออกจากบ้านต้องการรับความคุ้มครองขณะขับรถ เราก็เปิดประกัน ซึ่งเวลาความคุ้มครองจะคิดตามนาทีที่ใช้จริง แบบเดียวกับการใช้โทรศัพท์เติมเงิน
(ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าช่วงที่ปิดประกันจะไม่คุ้มครองอะไรเลย สำหรับประกันชั้น1+ และ 2+ แม้จะปิดอยู่ประกันก็คุ้มครองกรณี รถหาย ไฟไหม้ ตลอด 24 ชม. จนกว่าจะหมดอายุกรมธรรม์)
ยกตัวอย่างง่ายๆ ด้วยประกันรถเติมเงินชั้น 2+ แพ็คเก็จ 3 เดือนที่มีเบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 1,400 บาท จะได้รับความคุ้มครองนาน 360 ชั่วโมง หรือสูงสุดไม่เกิน 90 วัน (นับอย่างใดอย่างหนึ่งที่ครบก่อน) และเวลาก็จะถูกหักไปตาม “นาที” ที่เราเปิดใช้งาน
แต่สำหรับคนที่กลัวจะลืมว่าต้องเปิดปิดประกัน ก็สามารถที่จะใช้แอปตั้งเป็นช่วงเวลาให้ระบบทำงานเองก็ได้ หรือจะใช้อุปกรณ์ที่มีชื่อว่า “TBeacon” ที่แค่วางเอาไว้ในรถ ก็จะมาเป็นตัวช่วยให้ระบบการเปิดปิดเป็นแบบอัตโนมัติไปเลยก็ได้เหมือนกัน
และตัวแอปเองก็ไม่ได้มีไว้แค่ใช้เปิดปิดประกันเท่านั้น เพราะยังสามารถใช้โทรติดต่อเจ้าหน้าที่ของประกันภัยไทยวิวัฒน์เวลาที่ต้องการความช่วยเหลือได้ โดยทางเจ้าหน้าที่จะรู้จุดเกิดเหตุทันทีผ่านระบบ GPS เหมือนกับการแชร์โลเคชั่นทำให้ไม่ต้องเสียเวลาอธิบายสถานที่ส่วนเราเองก็สามารถดูได้ว่าเจ้าหน้าที่อยู่ไหนแล้วเช่นกัน
แล้วคุ้มครองแค่ 360 ชั่วโมงในเวลา 90 วันจะพอจริงหรือ?
หากเรามองถึงการใช้รถของคนทั่วไปในแต่ละวันแล้ว จะเห็นว่าเราอาจจะใช้รถเพียงแค่ขับไปทำงาน และขับกลับบ้าน หรือบางวันอาจไม่ได้ขับรถเลย เมื่อเรามาดูเวลาใช้รถแล้วส่วนใหญ่ก็จะใช้ไม่เกิน 4 ชั่วโมงต่อวัน
เท่ากับว่าในช่วง 3 เดือนเราจะใช้รถประมาณ 360 ชั่วโมง ซึ่งก็จะใกล้เคียงกับระยะเวลาคุ้มครองตามแพ็คเกจประกันรถเติมเงินที่ 360 ชั่วโมง / 90วัน
อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาการใช้รถของแต่ละคนคงจะไม่เหมือนกัน อาจจะมากกว่านี้หรือน้อยกว่านี้ ทางไทยวิวัฒน์เองก็ยังมีแพ็คเกจอื่นๆ ให้เลือกได้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น 144 ชม./30วัน (เฉลี่ยวันละ 4.8 ชม.), 360 ชม./90 วัน (เฉลี่ยวันละ 4 ชม.), 600 ชม./180 วัน (เฉลี่ยวันละ 3.3 ชม.), และ 960 ชั่วโมง/365 วัน (เฉลี่ยวันละ 2.6 ชม.)
ใช้ประกันแบบเติมเงิน คุ้มกว่าอย่างไร?
เมื่อเราสามารถเลือก เปิด-ปิด ความคุ้มครองได้เองและคิดค่าประกันตามการใช้งานจริงย่อมต้องคุ้มค่ากว่าการเหมาจ่ายที่รวมช่วงเวลาที่ไม่มีความเสี่ยงเข้าไปด้วย โดยเฉลี่ยแล้วจะช่วยประหยัดเงินค่าประกันรถได้ถึง 40% แต่เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น ลองดูตัวอย่างแบบง่ายๆ
ถ้าเราเป็นคนใช้รถโตโยต้า วีออส ประมาณ 4 ชั่วโมงต่อวัน แล้วซื้อประกันรถเติมเงิน ชั้น 2+ ทุนประกัน 200,000 บาท แพ็กเกจ 360 ชม./90 วัน (หรือ 3 เดือน) มีราคาอยู่ที่ 1,400 บาท และถ้าต้องการความคุ้มครองทั้งปี ก็จะเติมเงินทั้งหมด 4 ครั้ง รวมเป็น 5,600 บาท ซึ่งถ้าลองไปเทียบกับค่าเบี้ยประกันในแบบทั่วไปที่มีความคุ้มครองคล้ายกันแล้ว ปีหนึ่งเราอาจจะต้องเหมาจ่ายในราคา 8,500 บาท
จากตัวอย่างข้างต้น จะเห็นว่าเราประหยัดเงินไปได้ถึงเกือบ 3,000 บาท ซึ่งมีมูลค่าเท่ากับ
จ่ายค่าทางด่วน* 50 บาท ได้ 60 เที่ยว (*ขึ้นกับระยะทาง)
จ่ายเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น ไปสมัครสมาชิกฟิตเนส* ได้ประมาณ 1-2 เดือน (*ขึ้นกับแพ็คเกจของแต่ละที่)
อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์แบบ 599++ ได้ถึง 4 มื้อ
หรือจะซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ-เชียงใหม่กับสายการบิน low cost ได้ 1 รอบ (ช่วงไปเที่ยวไม่ต้องใช้รถ ก็ปิดความคุ้มครองไม่ต้องหักเวลาได้)
ดูจากแนวความคิดและลูกเล่นที่มาพร้อมกับ ประกันรถเติมเงินไทยวิวัฒน์ ก็คงเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมประกันรถยนต์สำหรับคนยุคใหม่ที่ต้องการอิสระในการเลือกความคุ้มครองตอบโจทย์ความต้องการอย่างตรงจุด จ่ายเมื่อ “ใช้” เท่านั้น  คุ้มค่ามีเงินเหลือพอที่จะนำไปทำกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกเพียบตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน
การสมัครและใช้งาน ประกันรถเติมเงิน ก็ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องผ่านตัวแทนประกัน สามารถทำได้เองผ่านเวปไซต์หรือจะผ่าน Call Center ก็ได้
สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์  www.thaivivat.co.th/campaign/prepaid  หรือโทรสอบถามที่ Call Center 02-200-7000
1 ก.พ. 2018