อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ชวนนักอุตสาหการอัพเดทเทรนด์เครื่องจักรอุตสาหกรรมสมัยใหม่

อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ชวนนักอุตสาหการอัพเดทเทรนด์เครื่องจักรอุตสาหกรรมสมัยใหม่

14 มิ.ย. 2023
RX Tradex x ลงทุนแมน
อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ชวนนักอุตสาหการอัพเดทเทรนด์เครื่องจักรอุตสาหกรรมสมัยใหม่
ใน 8 งานแสดงเครื่องจักร-เทคโนโลยี “แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2023” 21-24 มิ.ย. นี้ ที่ไบเทค
อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ เชิญชวนนักอุตสาหการทุกแขนง ร่วมอัพเดทเทรนด์นวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัยในงาน “แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป (Manufacturing Expo) 2023” มหกรรมเพื่ออุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมสนับสนุนที่ครบครันที่สุดในอาเซียน พบกับงานแสดงสินค้าเฉพาะทาง 8 งาน และพื้นที่พาวิลเลี่ยนนานาชาติจาก 6 ประเทศและเขตปกครองพิเศษ ชมสุดยอดเทคโนโลยีเครื่องจักรและบริการล้ำสมัยกว่า 2,000 แบรนด์จาก 30 ประเทศ พร้อมจับมือหน่วยงานภาครัฐ เพิ่มองค์ความรู้ใหม่ด้วยสุดยอดสัมมนาทางวิชาการกว่า 50 หัวข้อ ตั้งเป้าคนชมงานปีนี้ไม่ต่ำกว่า 70,000 คน
นางวราภรณ์ ธรรมจรีย์ กรรมการผู้จัดการ อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ (RX Tradex เดิมชื่อ รี้ด เทรดเด็กซ์) กล่าวว่า งานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป (Manufacturing Expo 2023) มหกรรมเพื่ออุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมสนับสนุนที่ครบครันที่สุดในอาเซียน ในปีนี้กำหนดจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 มิถุนายน 2566 โดยจัดเต็มพื้นที่ทุกฮอลล์ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ตั้งแต่ฮอลล์ 98-104
“งานในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิดหลักคือ ‘The Path’ ที่หมายถึง ‘เส้นทาง’ เพราะเราต้องการสื่อว่า นักอุตสาหการที่มาเยี่ยมชมงานนี้ จะได้พบกับ ‘เส้นทาง’ สู่ความสำเร็จ ซึ่งการจัดแสดงงานในปีนี้ มีผู้แสดงสินค้าชาวต่างชาติมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก หลังจากห่างหายไม่สามารถมาร่วมงานได้เป็นเวลาสองปี ทำให้งานในปีนี้ จะได้เห็นเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นจากหลายประเทศ รวมทั้งในพาวิลเลี่ยนนานาชาติจาก 6 ประเทศและเขตปกครองพิเศษ ได้แก่ เกาหลีใต้ จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ไต้หวัน และฮ่องกง”
แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป ประกอบไปด้วย 5 งานแสดงเฉพาะทางสำหรับสาขาอุตสาหกรรม ได้แก่
1. อินเตอร์พลาสไทยแลนด์ (InterPlas Thailand) งานแสดงเครื่องจักร เทคโนโลยี เคมีภัณฑ์ วัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมพลาสติก เช่น เครื่องฉีดพลาสติกแบบใช้ไฟฟ้าจากทั่งฝั่งยุโรปและเอเชียสำหรับการผลิตทั้งอุปกรณ์การแพทย์และสินค้าใช้แล้วทิ้ง
2. อินเตอร์โมลด์ไทยแลนด์ (InterMold Thailand) งานแสดงเทคโนโลยีการผลิตแม่พิมพ์และชิ้นส่วนแม่พิมพ์ เช่น ทูลส์และทูลลิ่ง
3. ออโตโมทีฟ แมนูแฟกเจอริ่ง (Automotive Manufacturing) งานแสดงเทคโนโลยีเพื่อการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ครบวงจร เช่น เครื่องแปรรูปโลหะแผ่น (Sheet Metalworking) เครื่องตัดด้วยเลเซอร์ และเครื่องตรวจวัด (Metrology)
4. แอสเซมบลี แอนด์ ออโตเมชั่น เทคโนโลยี (Assembly & Automation Technology) งานแสดงระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์เพื่อภาคการผลิตและภาคบริการ และเทคโนโลยีการประกอบ
5. เซอร์เฟส แอนด์ โค้ทติ้งส์ (Surface & Coatings) งานแสดงเทคโนโลยีการเตรียมพื้นผิว ชุบเคลือบ และทำสีชิ้นส่วน
นอกจาก 5 งานดังกล่าวแล้ว แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2023 ยังจัดพร้อมกับอีก 3 งานแสดง ได้แก่
1. เนปคอนไทยแลนด์ (NEPCON Thailand) งานแสดงเทคโนโลยีการประกอบ ตรวจวัด และทดสอบ สำหรับการผลิตอิเล็กทรอนิกส์
2. แฟ็กเทค (FacTech) งานแสดงเดียวในอาเซียนเพื่อการออกแบบและก่อสร้าง การบริหารจัดการพลังงานความปลอดภัย และระบบเครือข่ายในโรงงานและอาคาร
3. จีเอฟที (GFT) งานแสดงเทคโนโลยีด้านเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอที่ครอบคลุมที่สุดในอาเซียน นำเสนอเทคโนโลยีทั้งการเย็บ การพิมพ์ การปัก สิ่งทอคุณสมบัติพิเศษ และบริการจากผู้รับผลิต (OEM) สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ บรรจุภัณฑ์ การแพทย์ ของตกแต่งบ้าน และอีกมาก
นอกจากนี้ ภายในงานยังมีพื้นที่สำหรับส่วนแสดงพิเศษ ที่พลาดไม่ได้ ได้แก่
• “Sustainovation Showcase” ครั้งแรกในไทยที่มีการแสดงกระบวนการผลิตสินค้าพลาสติกชีวภาพตั้งแต่การป้อนวัตถุดิบชีวภาพเข้าไปในเครื่องฉีดจนออกมาเป็นสินค้าที่ได้รับการเตรียมพื้นผิวเพื่อนำไปใช้งาน โดยได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ตั้งแต่เจ้าของวัตถุดิบชีวภาพอย่างกลุ่มมิตรผล, บริษัท เองเกิ้ล แมชชีนเนอรี่ (ประเทศไทย) เจ้าของเครื่องฉีด, บริษัท โมตัน ประเทศไทย และบริษัท มัตซุย (เอเชีย) เจ้าของอุปกรณ์สนับสนุนการฉีด, สมาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย (TDIA), วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และสมาคมเครือข่ายอุตสาหกรรมชุบโลหะไทย (TEPNET)
• การแข่งขันค้นหาสุดยอดช่างเชื่อม ใน IPC Hand Soldering & Rework Competition ผู้ชมงานจะมีโอกาสได้ร่วมลุ้นการแข่งขันสุดยอดฝีมือด้านการบัดกรี โดยตัดสินจากความแม่นยำและทักษะในการบัดกรีตามมาตรฐานที่กำหนด ผู้ชนะจะได้เป็นตัวแทนภูมิภาคอาเซียนเข้าร่วมการแข่งขัน IPC Hand Soldering World Championship ที่ประเทศเยอรมนี
รับชมเนื้อหา เทคโนโลยี และรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญที่จะมาจัดแสดง ทั้งผู้ให้บริการในส่วนแสดงพิเศษ “Tools & Tooling Zone” และ “Metrology Zone” ที่นักอุตสาหการสามารถเยี่ยมชมเทคโนโลยีจากแบรนด์ดังเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้
ในส่วนของงานสัมมนา ที่จะมาอัพเดทเทรนด์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับนักอุตสาหการและผู้เข้าร่วมงานรวมกว่า 50 หัวข้อสัมมนา อาทิ
• “ออโตโมทีฟ ซัมมิท” (Automotive Summit) จัดร่วมกับสถาบันยานยนต์มาเป็นปีที่ 10 แล้ว ภายใต้หัวข้อ “พลิกโฉมอนาคตอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย”
• “พลาสติก ฟอรั่ม” (Plastics Forum) จัดร่วมกับสถาบันพลาสติก ในหัวข้อ “นวัตกรรมแห่งอนาคต สร้างชีวิตใหม่ให้พลาสติก”
• “เซอร์เฟส แอนด์ โค้ทติ้งส์ ฟอรั่ม” (Surface & Coatings Forum) จัดร่วมกับ TEPNET ในหัวข้อ “Global Industrial & Technology Landscapes in Surface Finishing Industry of the Post-COVID World”
• “อินเตอร์โมลด์ ฟอรั่ม” (InterMold Forum) จัดร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย ในหัวข้อ “The New Wave for Mold: ประตูบานใหม่สู่อุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย”
• “จีเอฟที ฟอรั่ม” (GFT Forum) จัดร่วมกับสถาบันวิจัยแฟชั่นแห่งประเทศไทย ในหัวข้อ “เทรนด์สีปี 2025”
“จากจำนวนผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าภายในงานและผู้ลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้า ทำให้เชื่อว่างานในปีนี้จะมีความคึกคักและมีเงินสะพัดที่เกิดจากการลงทุนภายในงานมากกว่าปีที่ผ่านมา ณ ปัจจุบันมีผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าชมงานแล้วจากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ทั้งจากทวีปอเมริกา ยุโรป แอฟริกา และเอเชีย โดยในปีนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานประมาณ 70,000 คน และคาดว่าจะมีมูลค่าการเจรจาธุรกิจภายในงานไม่น้อยกว่า 6,000 ล้านบาท” นางวราภรณ์สรุป
งาน แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2023 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 24 มิถุนายน 2566 ณ ไบเทค บางนา ผู้สนใจเข้าชมงาน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่ www.manufacturing-expo.com พร้อมลุ้นรับของที่ระลึก
สอบถามเพิ่มเติมติดต่อโทร. 0 2686 7222 หรืออีเมล: contactcenter@rxtradex.com
© 2024 Longtunman. All rights reserved. Privacy Policy.