<ผู้สนับสนุน> ความมั่นคง ของคนรุ่นใหม่

<ผู้สนับสนุน> ความมั่นคง ของคนรุ่นใหม่

6 มี.ค. 2018
<ผู้สนับสนุน>
ความมั่นคง ของคนรุ่นใหม่ / โดย ลงทุนแมน
ถ้าพูดคำว่า ความมั่นคง เราจะคิดถึงอะไรบ้าง
เราจะรู้สึกถึงความมั่นคงได้ คงจะต้องมีหลายปัจจัยประกอบกัน
โดยสิ่งที่เราถูกปลูกฝังกันมาตั้งแต่เด็ก คือ เราควรจะต้องมีการงานที่มั่นคง มีการเงินที่ดี และมีที่อยู่อาศัยที่แน่นอน
ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อน เราก็คงจะนึกถึงภาพตัวเองทำงานหนักทั้งวันอยู่ในบริษัทใหญ่ๆ ที่มีการแข่งขันสูง หรือไม่อย่างนั้นก็คงจะต้องสืบทอดกิจการต่อจากครอบครัว
แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป คนรุ่นใหม่ทุกวันนี้ดูเหมือนจะไม่ชอบทำงานบริษัทกันแล้ว แต่อยากที่จะทำอะไร และมีอะไรเป็นของตัวเอง
รวมถึงที่อยู่อาศัยด้วย ตอนนี้คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ไม่อยากอยู่บ้าน แต่อยากมีคอนโดเป็นของตัวเองที่อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า
ซึ่งคอนโดไม่จำเป็นต้องใหญ่มาก แค่เดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก ก็เพียงพอสำหรับชีวิตในยุคนี้
และอีกทางเลือกหนึ่งที่จะเป็นโอกาสที่เพิ่มความมั่นคงให้กับคนรุ่นใหม่ก็คือ การลงทุน
ความหมายของการลงทุนง่ายๆ เลยคือ การนำเงินไปซื้อสินทรัพย์ ที่จะให้ผลตอบแทนกับเราได้ในอนาคต
ซึ่งก็อาจเป็นได้ทั้ง การซื้อหุ้นของบริษัทที่มีการจ่ายเงินปันผล หรือมีโอกาสที่ราคาหุ้นจะสูงขึ้นในอนาคต หรือคนที่รับความเสี่ยงได้ไม่มาก ก็อาจซื้อตราสารหนี้เพื่อรับดอกเบี้ยประจำ บางคนถนัดการทำธุรกิจ ก็คงจะนำเงินไปลงทุนเพื่อสร้างกิจการของตัวเองขึ้นมา
ส่วนอีกทางเลือกหนึ่งก็อาจจะเป็นการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์
ข้อดีของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โดยตรงอย่างหนึ่งคือ เราจะมีสินทรัพย์ที่สามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยเองก็ได้ หากไม่ต้องการอยู่เอง จะขายเป็นเงินก้อน หรือจะปล่อยให้เช่าเพื่อเป็นการสร้างรายได้ประจำก็ยังได้
แต่ทั้งนี้ก็มีความเสี่ยงเช่นกัน เพราะปัจจัยต่างๆ ของแต่ละโครงการแตกต่างกัน ทำเล ราคาที่ซื้อ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ
เราก็ควรจะต้องศึกษาข้อมูลให้เข้าใจและครบถ้วน ก่อนตัดสินใจลงทุน
ถ้าถามว่ามีคอนโดอะไรน่าสนใจในช่วงนี้
ก็คงจะเป็น คอนโด เอลลิโอ เดล เนสท์ (Elio Del Nest) เป็นโครงการของบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็น ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมทั้ง Hight-Rise และ Low-Rise มากมายในกรุงเทพ
เอลลิโอ เดล เนสท์ เป็นกลุ่มคอนโด High Rise สูง 23-35 ชั้น จำนวน 7 อาคาร ซึ่งแต่ละชั้นมีจำนวนยูนิตไม่มาก
คอนโดนี้ จะตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 103 หรือซอยอุดมสุข (ระหว่างซอยอุดมสุข 15 และ 17) ซึ่งห่างจากสถานี BTS อุดมสุข ประมาณ 750 เมตร แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทาง เพราะทางโครงการมีการจัดเตรียมรถ Shuttle Van คอยรับส่งที่สถานีรถไฟฟ้าอุดมสุข
ทำเลรอบข้างมีอาหารการกินสมบูรณ์ ที่แทบจะเรียกได้ว่าเกือบจะ 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ ตลาดอุดมสุข, วัน อุดมสุข คอมมูนิตี้ มอลล์, Mini BigC, Lotus Express, Makro และเซ็นทรัลบางนาก็เดินทางไปได้ไม่ไกลนัก
จุดเด่นของโครงการนี้ ที่ไม่เหมือนโครงการอื่นคือ สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางที่ใหญ่และจัดเต็ม
ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำจำนวน 2 สระ (อยู่ชั้นล่างและบนชั้น 10) สวนที่เปิดโล่ง ห้องฟิตเนสที่มองเห็นวิว 360 องศา ห้องประชุม หรือแม้แต่พื้นที่ co-working space สำหรับนั่งทำงาน นั่งประชุมในบรรยากาศสบายๆ ซึ่งเป็นแนวที่คนรุ่นใหม่ชื่นชอบ
สรุปแล้วโครงการนี้ น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบคอนโดที่อยู่ในทำเลสุขุมวิทตอนปลาย ซึ่งราคาขายยังไม่สูงมาก และมีความเจริญเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถเดินทางเข้ามาในตัวเมืองได้ง่ายเพียงไม่กี่นาที ทั้งทางรถไฟฟ้า BTS หรือขับรถ เพราะไม่ไกลจากทางด่วน
โซนดังกล่าวเป็นทำเลที่ได้รับความนิยม มีคนเข้ามาจับจองที่อยู่อาศัยมากขึ้น ด้วยราคาที่จับต้องได้ และหลายคนคงสังเกตเห็นว่า แม้แต่ชาวต่างชาติก็เริ่มมาพักอาศัยอยู่ในโซนนี้ ถ้าเราคิดว่าจะซื้อคอนโดนี้ไว้ปล่อยเช่า ตลาดชาวต่างชาติก็อาจจะเป็นลูกค้าเราด้วยเหมือนกัน
ราคาคอนโดในโครงการนี้ เริ่มต้นที่ 2.39 ล้านบาท* และคาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนมีนาคม ปี 2563 หรือในอีก 2 ปีข้างหน้า
หากสนใจ โครงการมีห้องตัวอย่างให้ดูทั้งหมด 4 แบบ ณ สำนักงานขายโครงการเอลลิโอ เดล เนสท์ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างซอยอุดมสุข 15 และ 17 เปิดทุกวันเวลา 9.00-18.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-316-2222 หรือเว็บไซต์ https://goo.gl/61syjA
© 2022 Longtunman. All rights reserved.