แกะพอร์ต 16 เซียนหุ้น

แกะพอร์ต 16 เซียนหุ้น

8 พ.ค. 2017
เวลาเราทำสอบ อยากเห็นคนสอบได้ที่ 1 ตอบว่าอะไรบ้างไหม? ถึงแม้เราจะไม่ลอกเขาทั้งหมด เอามาเช็คกับคำตอบของเราก็ยังดี จริงๆแล้วสิ่งนี้ทำได้แบบถูกกฎหมายในเรื่องการซื้อหุ้น ถึงข้อมูลอาจจะดีเลย์ แต่ก็อาจได้แนวคิดมาบ้าง ผมได้รวบรวมพอร์ตของนักลงทุนชื่อดัง 16 ท่าน (ที่ไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการ) จากข้อมูลของตลาดหลักทรัพย์ ณ วันที่ 5/5/2017
แต่ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าข้อมูลอาจจะไม่อัพเดทเพราะ วันที่ปิดสมุดบัญชีของหุ้นส่วนใหญ่จะประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ดังนั้นหุ้นพวกนี้อาจจะถูกขายไปแล้วก็ได้ และบางท่านอาจจะมีถือหุ้นตัวอื่นอีก แต่ไม่ถึง 0.5% ของบริษัท ตลาดหลักทรัพย์จึงไม่ได้แสดงข้อมูลขึ้นมา และความใหญ่ของพอร์ตเซียนหุ้นแต่ละท่านไม่ได้แสดงถึงลำดับความเก่งแต่อย่างใด บางท่านอาจจะเริ่มต้นด้วยเงินที่มากอยู่แล้ว หรือ เริ่มลงทุนมานานแล้ว
ผมไม่แนะนำให้ลงทุนตามโดยไม่คิดอะไร เราควรจะศึกษาเพิ่มเติมอย่างละเอียดว่า หุ้นพวกนี้มีธุรกิจอะไร อนาคตมีแนวโน้มเป็นอย่างไร ราคาเหมาะสมเป็นเท่าไร เซียนหุ้นคิดอย่างไรถึงได้ลงทุนในหุ้นพวกนี้ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์และเอาไปคิดต่อยอดกับความรู้การลงทุนของเราได้มากกว่าการ COPY โดยไม่ทำความเข้าใจอะไรเลย ที่น่าสนใจคือหุ้นที่แต่ละท่านถืออยู่ไม่ค่อยซ้ำกันเท่าไร หมายความว่าแต่ละท่านมีแนวทางการลงทุนของตัวเอง ถ้าเราอยากเป็นเซียนกับเค้าบ้างเราก็ควรสร้างแนวทางการลงทุนของเราเองเช่นกัน
ถ้าพร้อมแล้ว ขอเชิญเสพข้อมูลได้ครับ..
16) คุณ อนุรักษ์ บุญแสวง มูลค่าพอร์ต 199 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น TPOLY, TCMC, FNS, SEAFCO, WINNER, HFT, PJW, SORKON, SVOA, TRT
15) คุณ ชาย มโนภาส มูลค่าพอร์ต 227 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น PYLON, SEAFCO, SCP, WIIK, PPS
14) คุณ พีรนาถ โชควัฒนา มูลค่าพอร์ต 524 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น ANAN, JMART, PREB, JUBILE
13) คุณ คเชนทร์ เบญจกุล มูลค่าพอร์ต 564 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น BCH, KAMART, VIH, SPA
12) คุณ อนันต์ ระวีแสงสูรย์ มูลค่าพอร์ต 968 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น TIPCO, HTECH, ASK, CCET, KCAR, TPOLY, HFT, IRC, GC, TOG, TIF1, CSC
11) คุณ วัชระ แก้วสว่าง มูลค่าพอร์ต 1,656 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น IVL, PACE
10) คุณ สันติ และ คุณ วัชณี สิงหวังชา มูลค่าพอร์ต 1,752 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น ESSO, SPALI, SQ, ANAN, TWPC, COM7
9) คุณ ไพบูลย์ คุณ วราณี คุณ พิชญ์สินี และ คุณ พิมพ์ศิริ เสรีวิวัฒนา มูลค่าพอร์ต 2,142 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น BCH, JMT, BRR, HYDRO, AUCT, MANRIN, KWC, TYN, UAC, BTW
8) คุณ สมพงษ์ ชลคดีดำรงกุล มูลค่าพอร์ต 3,310 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น WHA, SAWAD, BROCK, SGF, SAPPE, WORK, ORI, APX, AJ, MM, SST, SIS, BM
7) คุณ นิเวศน์ และ คุณ เพาพิลาส เหมวชิรวรากร มูลค่าพอร์ต 3,930 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น CPALL, TCAP, BAFS, QH, EASTW, METCO
6) คุณ ประชา ดำรุงสุทธิพงศ์ มูลค่าพอร์ต 4,779 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น TKN, CBG, PTG, COM7, FSMART, VGI
5) คุณ วิชัย วชิรพงศ์ มูลค่าพอร์ต 4,845 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น BEM, ITD, AJD, ROJNA, PACE, MILL, VTE
4) คุณ นเรศ งามอภิชน มูลค่าพอร์ต 5,202 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น TPIPL, ORI, VGI, PSH, JMT, ROJNA, ITEL, PLAT, TTA, MM
3) คุณ พงศ์ศักดิ์ ธรรมธัชอารี มูลค่าพอร์ต 8,105 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น CPALL, TKN, PTG, BIG, COM7, TPOLY
2) คุณ ทวีฉัตร และ คุณ ณัฐพล จุฬางกูร มูลค่าพอร์ต 14,734 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น AIRA, IVL, GRAMMY, OISHI, LANNA, NNCL, SE-ED, NOK, ITD, TSC, TTA, HOTPOT, AMATA, PE, SAMART, SIM, COL, AMATAV, TVT, SUSCO, APURE, SST, MPG, KASET, AS, PCSGH, CI, NWR, KKC, ZMICO, GSTEL, AF, F&D, RICH, PSL, S, WAVE, ROJNA, NEP, EFORL
1) คุณ นิติ โอสถานุเคราะห์ มูลค่าพอร์ต 24,866 ล้านบาท ในพอร์ตมีหุ้น MINT, HMPRO, CPN, CENTEL, BKI, TF, PR, SNP, IRC, BAT-3K, AMARIN, OGC, SE-ED
© 2017-2020 Longtunman. All rights reserved.