ข่าวประชาสัมพันธ์… มีข้อมูลเรื่องราคาน้ำมัน มาเล่าให้ฟังกันง่ายๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์… มีข้อมูลเรื่องราคาน้ำมัน มาเล่าให้ฟังกันง่ายๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์…
มีข้อมูลเรื่องราคาน้ำมัน มาเล่าให้ฟังกันง่ายๆ

วันที่ 1 ก.ย. 61 ผู้ค้าน้ำมันปรับราคาขายปลีกน้ำมันแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด รวมถึง E20 เพิ่มขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร และ E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บาทต่อลิตร ส่วนน้ำมันดีเซลและดีเซลพรีเมี่ยม ราคายังคงเดิม (ราคาดังกล่าวเป็นราคาขายปลีกในเขต กทม. และปริมณฑลซึ่งยังไม่รวมภาษีบำรุงท้องถิ่น)

เหตุที่ราคาน้ำมันมีขึ้นมีลง เพราะต้องปรับตามราคาน้ำมันในตลาดโลก แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทำไมต้องอิงราคาตลาดโลก มาชมคลิปหนังสั้นแอนิเมชันจากสำนักงานนโยบายและแผนพลังงานเรื่อง “รู้ลึก รู้จริงกว่า เรื่องน้ำมัน” ที่ “ฮีโร่พลังคิด” จะมาเล่าให้ฟังให้เข้าใจกันได้ง่ายๆ กัน

#รู้ลึกรู้จริงกว่าเรื่องน้ำมัน
#สร้างสรรค์ก้าวที่มั่นคงเพื่อพลังงานไทยยั่งยืน
#CreateTheFutureEnergy
#สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน
#สนพ

รู้ลึก รู้จริงกว่า เรื่องน้ำมัน โดย สำนักงานนโยบายเเละเเผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์…มีข้อมูลเรื่องราคาน้ำมัน มาเล่าให้ฟังกันง่ายๆวันที่ 1 ก.ย. 61 ผู้ค้าน้ำมันปรับราคาขายปลีกน้ำมันแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด รวมถึง E20 เพิ่มขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร และ E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บาทต่อลิตร ส่วนน้ำมันดีเซลและดีเซลพรีเมี่ยม ราคายังคงเดิม (ราคาดังกล่าวเป็นราคาขายปลีกในเขต กทม. และปริมณฑลซึ่งยังไม่รวมภาษีบำรุงท้องถิ่น)เหตุที่ราคาน้ำมันมีขึ้นมีลง เพราะต้องปรับตามราคาน้ำมันในตลาดโลก แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทำไมต้องอิงราคาตลาดโลก มาชมคลิปหนังสั้นแอนิเมชัน “รู้ลึก รู้จริงกว่า เรื่องน้ำมัน” ที่ “ฮีโร่พลังคิด” จะมาเล่าให้ฟังให้เข้าใจกันได้ง่ายๆ กัน#รู้ลึกรู้จริงกว่าเรื่องน้ำมัน #สร้างสรรค์ก้าวที่มั่นคงเพื่อพลังงานไทยยั่งยืน#CreateTheFutureEnergy#สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน#สนพ

Posted by ลงทุนแมน on Friday, 31 August 2018