ยาดมโป๊ยเซียน รายได้เท่าไร

ยาดมโป๊ยเซียน รายได้เท่าไร

9 พ.ย. 2017
ยาดมโป๊ยเซียน รายได้เท่าไร / โดย ลงทุนแมน
ยาดมตราโป๊ยเซียน ใช้ดม..
ยาดมตราโป๊ยเซียน ใช้ทา..
ยาดมตราโป๊ยเซียน ใช้ดม.. ใช้ทา.. ในหลอดเดียวกัน
สโลแกนสุดแสนจะจำง่าย ที่ติดหูคนไทยมาตลอดหลายปี และทุกวันนี้ก็ยังจำได้ดี
ใครก็ตามที่มีอาการ วิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ หรือง่วงเหงาหาวนอน มักจะหาซื้อยาดมตราโป๊ยเซียนมาใช้สูดดม เพื่อกระตุ้นร่างกาย เพราะ ยาดมตราโป๊ยเซียนจะมีส่วนประกอบของ เมนทอล การบูร น้ำมัน ยูคาลิปตัส และพิมเสน โดยมีสรรพคุณบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ
ย้อนกลับไปเมื่อ 28 ปีที่แล้ว ในวันที่ 8 กันยายน 2532 บริษัท โกลด์ มิ้น โปรดักส์ จำกัด ได้ถือกำเนิดขึ้นจากตระกูลลาภบุญทรัพย์ นำทัพโดย คุณวิชิต ลาภบุญทรัพย์
บริษัท โกลด์ มิ้น โปรดักส์ มีสินค้าหลายตัวด้วยกัน เช่น ยาดมตราโป๊ยเซียน พิมเสนน้ำตราโป๊ยเซียน ยาหม่องพญายอตราโป๊ยเซียน ยาเม็ดโป๊ยเซียน ยาดมตราพีเป็กซ์ ยาดมตราส้มมือ
ทุกคนคงทราบดีว่าโปรดักส์แชมเปี้ยนนี้ก็คือ ยาดมตราโป๊ยเซียน โดยสินค้าตัวนี้ก็ขายดีเป็นอับดับหนึ่งของบริษัท และทุกวันนี้ก็ยังมีคนใช้สินค้าอยู่มากมาย
มาดูรายได้จากงบการเงิน 5 ปีย้อนหลังของ บริษัท โกลด์ มิ้น โปรดักส์
ปี 2555 ยอดขาย 457 ล้านบาท กำไร 84 ล้านบาท
ปี 2556 ยอดขาย 539 ล้านบาท กำไร 163 ล้านบาท
ปี 2557 ยอดขาย 518 ล้านบาท กำไร 153 ล้านบาท
ปี 2558 ยอดขาย 577 ล้านบาท กำไร 198 ล้านบาท
ปี 2559 ยอดขาย 673 ล้านบาท กำไร 235 ล้านบาท
ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่าน บริษัท โกลด์ มิ้น โปรดักส์ สามารถทำกำไรเติบโตถึง 180% เลยทีเดียว ถือเป็นการเติบโตก้าวกระโดดอย่างมาก
ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมาประเทศไทยสภาวะเศรษฐกิจยังไม่ค่อยสดใส แต่บริษัทก็ยังทำได้ดี เห็นแล้วก็ยังคิดว่า ขายยาดมอย่างเดียว ก็รวยได้นะ
ในปี 2559 มูลค่าตลาดของยาหม่องและยาหม่องน้ำ(รวมยาดม) สูงถึง 3,300 ล้านบาท
แบ่งเป็นยาหม่อง(บาล์ม) 2,500 ล้านบาท และยาหม่องน้ำ(รวมยาดม) 800 ล้านบาท
ต้องขอบอกเลยว่าตลาดนี้ไม่เล็กอย่างที่คิด และยังมีโอกาสที่จะเติบโตขึ้นอีกจากนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่ชอบซื้อของฝากประเภทยาดม
ในตลาดยาหม่อง(บาล์ม) คนที่ทำได้ดีที่สุด คือ ยาหม่องตราถ้วยทอง โดยมีคู่แข่งคนสำคัญเป็นยาหม่องตราเสือ สองเจ้านี้แข่งขันกันสนุก แถมยังมียาหม่องตราลิงถือลูกท้อคอยที่จะสอดแทรกอยู่
เฉกเช่นเดียวกับตลาดยาหม่องน้ำ(รวมยาดม) คนที่ทำได้ดี คือ เซียงเพียวอิ้ว ที่เกือบจะผูกขาดตลาดนี้ และยาดมเป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์ ที่ทั้งสองยี่ห้อนี้เป็นเจ้าของเดียวกัน
ถึงอย่างไรก็ตาม ยาดมตราโป๊ยเซียน ก็คือคู่แข่งคนสำคัญที่สุดอยู่ดี หลายเจ้าไม่อาจจะประมาทได้ เมื่อดูจากยอดขายของบริษัท
ย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ครั้งหนึ่งที่ยาดมตราโป๊ยเซียนเป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่น ถึงขนาดที่นำมาต่อกันหลายๆ ชั้น หลากหลายสี
และมีเรื่องเล่าของ ยาดมตราโป๊ยเซียน เรื่องที่พูดว่าสีไหนกลิ่นหอมและแรงที่สุด ซึ่งในตอนนั้นมีข่าวลือว่าสีชมพูหอมและแรงที่สุดโดยแต่ละสีจะมีกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน ช่วงนั้นทำให้สีชมพูขายดีที่สุด แต่ร้านค้าไม่อยากขายให้ เพราะว่า สีชมพูจะอยู่ด้ายบนสุดของแผง ถ้าจะต้องขายสีชมพูออกไป ร้านค้าก็จะไม่มีที่แขวน..
ยาดมไม่ใช่ยาเสพติด แต่บางคนถึงกับมีอาการติด ไปไหนมาไหนต้องพกพาไปด้วยตลอด และมักจะหยิบขึ้นมาสูดดมอยู่เป็นประจำ จนกลายเป็นนิสัยติดตัว
จุดที่น่าสนใจในทางธุรกิจอยู่ตรงที่ ในเมืองไทยนั้นมีสินค้าประเภทยาดมยาหม่องมากมายหลายยี่ห้อ ตั้งแต่แบรนด์ที่มีชื่อเสียง ตลอดจนไปถึงแบรนด์แบบโอทอป
ทำให้เกิดคำถามที่ว่า แล้วทุกเจ้าที่ทำยาดม ขายดีกันทุกคนไหม?
จากผลสำรวจของนีลเส็น บริษัทซึ่งให้ข้อมูลและการประเมินผลชั้นนำของโลก ให้ข้อมูลว่า
ตลาดของยาหม่องและยาหม่องน้ำ (รวมยาดม) คนไทยจะซื้อเพียงไม่กี่ยี่ห้อ แล้วก็จะเลือกซื้อเพียงยี่ห้อที่มีชื่อเสียงเท่านั้น โดยมีพฤติกรรมการใช้ของผู้บริโภค คือ ใช้มานานจนติดกลิ่น ตลอดจนการใช้งานแล้วเห็นผล
และนี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้มีไม่กี่ยี่ห้อที่สร้างยอดขายได้ดี
บทสรุปของเรื่องนี้คงจะเป็นการมองเห็นถึงตลาดที่ใกล้ตัวเรา
ใครจะไปคิดว่ายาดมไม่กี่บาท จะทำให้บริษัทมียอดขายมากถึง 673 ล้านบาท
ถึงแม้ว่าเราจะขายของราคาถูก แต่ถ้าเราสร้างสินค้าให้ลูกค้าติด หรือ ซื้อซ้ำได้
ทำให้สินค้านั้นเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเขา
ถ้าทำได้
เราคงขายดีจนเวียนหัว จนต้องมาดมยาดม..
----------------------
<ad> ถ้าเวียนหัว ตาลาย มองไม่ชัด สายตาเราอาจมีปัญหา เชิญมาเช็คสายตาที่ร้าน opticana สีลม ร้านนี้เน้นสินค้าที่มีคุณภาพสูง ให้บริการด้วยบุคลากรที่มีความชำนาญในทุกขั้นตอน fb.com/opticanathailand
----------------------
© 2021 Longtunman. All rights reserved.