ดอกเบี้ย 78% ต่อปี

ดอกเบี้ย 78% ต่อปี

วันนี้ผมมีการลงทุนรูปแบบใหม่มานำเสนอ ที่ให้ผลตอบแทนมากถึง 78% ต่อปี
ธุรกิจนี้เป็นธุรกิจเกี่ยวกับพลังงาน ลงทุนขั้นต่ำ 160,500 บาท และจะจ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน เดือนละ 6.5% ถ้าคิดเป็นต่อปีแล้วจะผลตอบแทนจะมากถึง 78%
คุณไม่ต้องทำอะไร แค่รอรับดอกเบี้ยทุกเดือน เรื่องความน่าเชื่อถือ ไม่ต้องกังวล เพราะจะมีการออกสัญญาเงินกู้ และไม่มีภาระผูกพัน ผู้ลงทุนจะถอนเงินต้นคืนเมื่อไรก็ได้
แต่ถ้าคนที่มีเงินไม่ถึง 160,500 คุณสามารถหาเพื่อนมาอีก 3 คน เพื่อร่วมลงทุน ซึ่งถ้าหารเฉลี่ยแล้วจะคิดเป็นเงินลงทุนเริ่มต้นขั้นต่ำเพียงคนละ 40,125 บาท
ถ้าสนใจร่วมลงทุนโปรดดูรายละเอียดด้านล่าง
.
.
.
ถ้าคุณอ่านมาถึงตอนนี้แล้วคิดจะร่วมลงทุนจริงๆ โปรดระวังไว้ว่าคุณมีโอกาสที่จะถูกแชร์ลูกโซ่หลอกในอนาคต
แต่ถ้าคุณไม่เชื่อในการลงทุนนี้ตั้งแต่แรก แสดงว่าคุณมีภูมิคุ้มกันความโลภได้ดี
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นจริงเมื่อ 40 ปีที่แล้ว โดยมีนางชม้อย ทิพย์โส เป็นผู้หลอกลวงประชาชน หรือเราคุ้นหูกันดีว่า คดีแชร์แม่ชม้อย
คุณชม้อยเริ่มระดมเงินจากประชาชนเมื่อปี 2520 โดยเชิญชวนให้เข้าร่วมลงทุนในรถบรรทุกขนส่งน้ำมัน โดยจัดตั้งบริษัทค่าน้ำมันชื่อ บริษัท ปิโตเลียม แอนด์ มารีน เซอร์วิส และทำสัญญากู้ยืมเงินเป็นหลักฐานกับผู้ลงทุน
โดยช่วงแรกคุณชม้อยได้จ่ายดอกเบี้ยให้แก่ผู้ลงทุนตรงเวลาทุกเดือน ส่วนรายที่ถอนเงินต้น ก็สามารถถอนได้ทุกราย จึงทำให้มีคนหลงเชื่อนำไปเงินไปฝากให้คุณชม้อยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
ตอนแรกความนิยมจำกัดอยู่ในหมู่ผู้มีฐานะการเงินดี ต่อมาได้แพร่หลายออกไปถึงประชาชนที่ไม่มีฐานะการเงินก็ลงทุนได้ เพราะสามารถแบ่งรถได้เป็น 4 ล้อ ทำให้เงินลงทุนเริ่มต้นน้อยลง ใครๆก็สามารถลงทุนได้
จุดจบของคุณชม้อยอยู่ที่วงเงินเมื่อขยายเพิ่มขึ้นจนสูงสุดแล้วจะหาเงินใหม่มาจ่ายดอกเบี้ยให้เงินเก่าลำบาก เพราะที่ยอดเงินลงทุนทั้งหมด ณ จุดสูงสุดมากถึง 4,044 ล้านบาท แค่ค่าดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายในแต่ละปีก็ 3,154 ล้านบาทแล้ว
ที่น่าสนใจคือ คุณชม้อยหลอกลวงประชาชนได้นานถึง 8 ปี และตอนนั้นรัฐบาลไม่มีกฎหมายที่สามารถเอาผิดคุณชม้อยได้
ต่อมารัฐบาลจึงออกพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ 2527 เพื่อมาใช้เอาผิดกับคุณชม้อยโดยเฉพาะ
ประชาชนผู้เสียหายในคดีนี้มีมากถึง 13,248 คน มีการทำสัญญากู้ยืมเงินทั้งหมด 23,519 ฉบับ รวมเป็นเงิน 4,044 ล้านบาท ถ้ารวมเงินเฟ้อและเทียบเป็นเงินสมัยนี้จะมากถึง 10,000 ล้านบาท
คุณชม้อยมีโทษจำคุก 154,005 ปี แต่ตามประมวลกฎหมายอาญาให้จำคุกได้ไม่เกิน 20 ปี และต่อมาคุณชม้อยได้รับการลดโทษ 2 ครั้ง สรุปแล้วคุณชม้อยติดคุกไปเพียง 7 ปี 11 เดือน ออกจากคุกมาตั้งแต่ปี 2536
น่าแปลกใจว่า 40 ปีผ่านไป ก็ยังมีคนโดนหลอกเหมือนสมัยนั้น
คงเป็นเพราะ DNA ของมนุษย์มีความโลภฝังอยู่เสมอ ขึ้นอยู่กับว่าเราว่าจะรู้ทันความโลภของตัวเราเองหรือไม่..
ถ้าคุณคล้อยตามบทความนี้ในช่วงต้น หรือคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรด share บทความนี้ให้กับญาติมิตรที่เราห่วงใย อย่างน้อยบทความนี้น่าจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันความโลภให้กับทุกคนได้มากขึ้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

SPONSORED
© 2024 Longtunman. All rights reserved. Privacy Policy.
Blockdit Icon