เว็บไซต์ไหน ที่ชาวโลกเข้าบ่อยสุด

เว็บไซต์ไหน ที่ชาวโลกเข้าบ่อยสุด

25 ม.ค. 2018
เว็บไซต์ไหน ที่ชาวโลกเข้าบ่อยสุด / โดย ลงทุนแมน
ลงทุนแมนเคยเล่าให้ฟังแล้วว่า
เว็บไซต์อะไรที่ถูกใช้งานมากที่สุดในบ้านเรา
วันนี้เราจะมาดูว่า เว็บไซต์อะไร มีคนใช้งานมากที่สุดในโลก
อันดับ 10 Amazon.com
คนใช้งานเฉลี่ยนาน 8.29 นาที และเข้าใช้งาน 8.61 ครั้ง ต่อวัน
เว็บไซต์ซื้อขายของบนอินเตอร์เน็ตหรือ e-commerce ที่มีคนใช้งานมากที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นโดย Jeff Bezos เมื่อ 24 ปีที่แล้ว เริ่มต้นจากการเป็นร้านขายหนังสือทางออนไลน์ จนทุกวันนี้มีขายแทบจะทุกอย่าง
คนใช้งานส่วนใหญ่อยู่ในอเมริกา โดยคิดเป็น 70.6% ของคนที่ใช้ทั้งหมด
อันดับ 9 QQ.com
คนใช้งานเฉลี่ยนาน 4.35 นาที และเข้าใช้งาน 3.84 ครั้ง ต่อวัน
เว็บท่าที่ใหญ่ที่สุดและมีคนใช้งานมากที่สุด มีเจ้าของเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุด (Tencent) ซึ่งเป็นของนักธุรกิจที่รวยที่สุด (Pony Ma) ในเมืองจีน และปัจจุบัน QQ.com คงถือได้ว่าเป็นพี่น้องกับ Sanook.com ของไทยเพราะมีเจ้าของเป็นคนเดียวกัน
อันดับ 8 Google.co.in
คนใช้งานเฉลี่ยนาน 7.03 นาที และเข้าใช้งาน 10.44 ครั้ง ต่อวัน
เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามากที่สุดในอินเดีย ด้วยจำนวนประชากรที่มหาศาลก็ส่งผลให้ Google เวอร์ชั่นอินเดีย เข้ามาติดอยู่ในอันดับที่ 8 (ส่วน Google เวอร์ชั่นไทยตอนนี้ก็ติด Top 100 อยู่ในอันดับที่ 97 ของโลก)
อันดับ 7 Yahoo.com
คนใช้งานเฉลี่ยนาน 4.02 นาที และเข้าใช้งาน 3.61 ครั้ง ต่อวัน
ถึงในเมืองไทยอาจจะไม่นิยมเข้าเว็บไซต์ Yahoo กันแล้ว แต่ในประเทศอื่นๆ ยังมีคนใช้กันมากอยู่ โดยเฉพาะอีเมลของ Yahoo ถ้าไม่นับ Yahoo ของญี่ปุ่นที่แยกตัวออกไป อเมริกาคือประเทศที่มีคนเข้าเว็บไซต์มากที่สุดที่ 25.2% รองลงมาเป็นอินเดีย 10.2% และไต้หวัน 4.6%
อันดับ 6 Reddit.com
คนใช้งานเฉลี่ยนาน 15.46 นาที และเข้าใช้งาน 10.04 ครั้ง ต่อวัน
เว็บบอร์ด ที่มีคนใช้งานมากที่สุดและน่าจะมีมูลค่ามากที่สุดในโลก จากการเพิ่มทุนครั้งล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว Reddit ได้ถูกประเมินว่ามีมูลค่าบริษัท 1,800 ล้านเหรียญหรือราว 59,400 ล้านบาท สำหรับคนที่อาจไม่รู้ว่า Reddit เป็นอย่างไร นึกภาพง่ายๆ ได้เลยว่าคือเว็บ Pantip ระดับโลก
อันดับ 5 Wikipedia.org
คนใช้งานเฉลี่ยนาน 4.16 นาที และเข้าใช้งาน 3.30 ครั้ง ต่อวัน
เว็บไซต์สารานุกรมออนไลน์ ที่มีมากมายถึง 299 ภาษา รวมถึงภาษาไทย มีผู้ใช้งานลงทะเบียนมากกว่า 72 ล้านคน มีแทบจะทุกเรื่องจากทุกสาขา และในหลายๆ เรื่องก็ลงลึกรายละเอียดระดับหนังสือเรียนกันเลยทีเดียว มีข้อดีคือ ข้อมูลส่วนใหญ่ที่ลง จะมีการอ้างอิงให้ด้วยว่าเอามาจากไหน
อันดับ 4 Baidu.com
คนใช้งานเฉลี่ยนาน 7.30 นาที และเข้าใช้งาน 5.87 ครั้ง ต่อวัน
ถึงตรงนี้ หลายคนอาจเอะใจว่า มี Google อินเดีย แต่ไม่มีของจีนได้อย่างไร คำตอบคือ จีน มี Search engine เป็นของตัวเอง ซึ่งมีชื่อว่า Baidu.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่คนจีนใช้มากที่สุดในประเทศ และเจ้าของเว็บไซต์อย่างบริษัท Baidu ถือเป็นหนึ่งในบริษัทด้านอินเตอร์เน็ตและเทคโนโลยี AI ชั้นนำของโลก
ส่วน 3 อันดับที่เหลือ ก็คงจะเดากันได้ไม่ยากแล้ว เพราะนอกจากจะเหมือนกันกับของไทยแล้ว ก็คงจะเหมือนๆ กันในอีกหลายประเทศทั่วโลก
อันดับ 3 Facebook.com
คนใช้งานเฉลี่ยนาน 10.21 นาที และเข้าใช้งาน 4.00 ครั้ง ต่อวัน
Social network ที่มีคนใช้งานมากที่สุดในโลก เป็นรองแชมป์จำนวนคนใช้งานนานที่สุดในแต่ละวัน โดยเป็นรองแค่เพียง Reddit เท่านั้นจากใน 10 อันดับนี้
อันดับ 2 Youtube.com
คนใช้งานเฉลี่ยนาน 8.17 นาที และเข้าใช้งาน 4.78 ครั้ง ต่อวัน
เว็บไซต์แชร์วิดีโอที่ได้เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของทุกคนบนโลกไปแล้ว มีผู้ใช้งานในหลักพันล้านคน และถ้าลองเอาจำนวนชั่วโมง (ตามสถิติจาก Youtube) ที่ทุกคนบนโลกใช้ดูวิดีโอในแต่ละวัน มานั่งดูคนเดียว จะต้องใช้เวลาดูประมาณแสนปี..
อันดับ 1 Google.com
คนใช้งานเฉลี่ยนาน 7.32 นาที และเข้าใช้งาน 8.55 ครั้ง ต่อวัน
คงไม่มีใครไม่รู้จัก Google ทุกวันนี้แม้แต่การจะบอกให้ใครไป “ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตดู” ยังถูกแทนด้วยคำสั้นๆ ว่า “ไปกูเกิ้ลดู” รวมถึงยังเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการอีเมลที่มีคนใช้มากที่สุดในโลกอย่าง Gmail อีกด้วย ก็คงไม่น่าแปลกใจที่ Google จะเป็นเว็บไซต์อันดับ 1 ของโลก เพราะแม้แต่เว็บไซต์ในอันดับอื่นๆ ก็ยังมีคนที่เข้าไปใช้ ผ่านการค้นหาบนเว็บไซต์ Google..
ส่วนอันดับเว็บไซต์ในไทย สามารถอ่านย้อนหลังได้ที่
https://www.longtunman.com/4086
----------------------
<ad> งานแข่งขันไอเดียนวัตกรรมทางธุรกิจสุดสร้างสรรค์ที่จะเปลี่ยนการใช้ชีวิตของเด็ก สตรีมีครรภ์ คนชรา และคนพิการ
“InnovBiz 2018: Better Life, Better Society”
สุดยอดไอเดียจากเด็กรุ่นใหม่ ที่รวบรวมเอาปัญหาของกลุ่ม First Priority มาแก้ไข รวมถึง Guest Speaker ที่จะมาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา
4 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 9:00 - 13:30 น. ณ ห้องออดิทอเรียม ศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย (สวทช.) (ใน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต)
ลงทะเบียนฟรี!!! ได้ที่ www.innovbiz2018.com พร้อมรับของรางวัลในงานมากมาย!
----------------------
© 2017-2020 Longtunman. All rights reserved.