“JGAB 2024” จัดเต็มครั้งแรกในประเทศไทย และอาเซียนกับกิจกรรมและโซนจัดแสดงเครื่องประดับสุดพิเศษ พร้อมต้อนรับนักธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับทั่วโลก เริ่ม 1 พ.ค. 67 นี้

“JGAB 2024” จัดเต็มครั้งแรกในประเทศไทย และอาเซียนกับกิจกรรมและโซนจัดแสดงเครื่องประดับสุดพิเศษ พร้อมต้อนรับนักธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับทั่วโลก เริ่ม 1 พ.ค. 67 นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์..
“JGAB 2024” จัดเต็มครั้งแรกในประเทศไทย
และอาเซียนกับกิจกรรมและโซนจัดแสดงเครื่องประดับสุดพิเศษ
พร้อมต้อนรับนักธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับทั่วโลก เริ่ม 1 พ.ค. 67 นี้
Jewellery & Gem ASEAN Bangkok 2024 หรือ JGAB 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับระดับนานาชาติ พร้อมแล้วสำหรับการต้อนรับผู้ประกอบไทยและทั่วโลก ในวันที่ 1-4 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมยกระดับงานให้ยิ่งใหญ่กว่าเคยด้วยไฮไลท์จัดแสดงอัญมณีและเครื่องประดับสุดพิเศษครั้งแรกในประเทศไทยและอาเซียน อาทิ โซนจัดแสดงเครื่องประดับเงิน The Gallery of Thai Silver, ห้องจัดแสดงอัญมณีหายากในรูปแบบ Immersive display 360 องศา Gems Museum Showcase และกิจกรรมประกวด The Next Gem Awards 2024 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 45,000 บาท พร้อม Showcase แสดงผลงานนักออกแบบหน้าใหม่ และเวทีเสวนาหลากหลายไอเดียพร้อมสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ตลอด 4 วันเต็ม
คุณสรรชาย นุ่มบุญนำ ผู้จัดการทั่วไป อินฟอร์มา มาเก็ตส์ ประเทศไทย เผยความพร้อมการจัดงาน Jewellery & Gem ASEAN Bangkok 2024 (JGAB 2024) ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 1-4 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่างานแสดงสินค้า B2B ครั้งนี้ จัดขึ้นในช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างมากต่อการเติบโตของตลาดอัญมณีและเครื่องประดับทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน อีกทั้งประเทศไทยยังเป็นตัวเลือกสถานที่จัดที่ตอบโจทย์ที่สุดทั้งแง่ศักยภาพการเป็นศูนย์กลางผลิตอัญมณีระดับโลก และการเดินทางที่สามารถรองรับการเข้ามาของผู้ซื้อคาดการณ์จำนวน 10,000 คน จาก 50 ประเทศทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สำหรับจุดเด่นของงาน JGAB 2024 ปีนี้นอกจากกิจกรรมและโซนจัดแสดงที่กล่าวมา งานนี้ถือเป็นงานที่รวบรวมผู้ผลิตและผู้ประกอบการ Gemstones ไว้มากที่สุด และมีผู้ร่วมออกแสดงสินค้าจากต่างประเทศมากที่สุดถึง 15 ประเทศอีกด้วย อาทิ ไทย จีน ศรีลังกา อิตาลี แอฟริกาใต้ อินเดีย กัมพูชา ญี่ปุ่น และตุรกี
รวมถึงไฮไลท์กิจกรรมและโซนแสดงสินค้า อาทิ Gems Museum ที่นำเสนอเรื่องราวของพลอยไทยผ่านประสบการณ์รูปแบบใหม่ Immersive Digital Art พบคอลเลกชันระดับ Masterpiece ของพลอยหายากที่ครบครันด้วยองค์ประกอบด้านคุณภาพและความสวยงาม และครั้งแรกในอาเซียนที่โซน The Gallery of Thai Silver: From local to global! กับคอลเล็กชันเครื่องเงินสุดหายาก ที่แสดงให้เห็นถึงอัตลักษณ์ความสวยงามและฝีมือช่างออกแบบชาวไทย ที่เพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องประดับเงินสู่เวทีโลกผ่านกาลเวลาและประสบการณ์รุ่นสู่รุ่น ภายใต้แนวคิด “From Local To Global” และ The Next Gem Awards 2024 โครงการประกวดสำหรับนักออกแบบรุ่นใหม่ ที่จะมาช่วยเติมเต็มทุกแรงบัลดาลในการออกแบบเครื่องประดับให้ผู้ประกอบการ พร้อม Showcase จัดแสดงผลงานทีมผู้เข้ารอบสุดท้ายแบบ The one and only อีกด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ประกอบการไทย รวมถึงกลุ่มผู้เยี่ยมชมจากทั่วโลกจะได้รับประสบการณ์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็น แนวคิดการออกแบบผลงานที่จะเป็นเทรนด์สมัยใหม่ หรือองค์ความรู้ต่าง ๆ ทั้งแง่การขยายธุรกิจสู่ตลาดใหม่ ๆ ไปจนถึงการพัฒนาธุรกิจในมือตัวเองให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค งาน JGAB 2024 ครั้งนี้ จึงได้รวบรวมกิจกรรม งานสัมมนา เวิร์คช็อป สอดแทรกไว้ตลอดทั้ง 4 วันเต็ม ให้ทุกคนได้เลือกเข้าร่วมและเป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตของตลาดอัญมณีอาเซียน พบกับ
1 พ.ค. 2567: ประกาศผลผู้ชนะการประกวด The Next Gem Contest 2024 ภายใต้แนวคิด “Jewellery & Gem: The Spirit of Thai Cultural Treasure” เวทีค้นหานักศึกษาและ Young Designer นักออกแบบเครื่องประดับและอัญมณี ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 45,000 บาท โล่ประกาศเกียรติคุณ และ 5 ทีมที่ได้รับการคัดเลือกจะได้ร่วมจัดแสดงผลงานในงาน JGAB 2024
2 พ.ค. 2567: เสวนาหัวข้อ “โอกาสของธุรกิจเครื่องประดับในตลาดจีนเมืองรอง” โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ นำโดย รศ.ดร.จักรกฤษณ์ ดวงพัสตรา ประธานหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
3 พ.ค. 2567:
เสวนาหัวข้อ "The importance of sustainability practices in the Gems and Jewellery industry" (EN)
และ หัวข้อ “การใช้ AI สร้างสรรค์ดีไซน์เครื่องประดับให้เป็นจริงได้อย่างไร ?” นำเสนอองค์ความรู้ยุคใหม่กับการออกแบบโดยใช้ AI มาประยุกต์สร้างผลงานจริงร่วมกับเทคโนโลยี 3D PRINT และ CNC Model Wax
4 พ.ค. 2567: เสวนาหัวข้อ “Understanding Lab-grown gemstone in the market: an update” พัฒนาการของเทรนด์อัญมณีห้องแล็บที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมการนำมาสร้างสรรค์ผลงานตามความต้องการของตลาดได้อย่างตรงจุด
และหัวข้อ Diverse Treasures: Expert Insights into Investing in Vintage Jewelry, Fine Gemstones, and Precious Metals (TH)
1, 3 และ 4 พ.ค. 2567: กิจกรรมเวิร์คช็อป “การลงยาสีเย็นเครื่องประดับ” และ “การชุบ ล้าง เครื่องประดับ / ชุบทอง ชุบโรเดียม”
เตรียมความพร้อมเพื่อโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับผู้ประกอบการไทยด้านอัญมณีและเครื่องประดับไทยที่ต้องการเติบโตและขยายธุรกิจไปสู่ตลาดสากล ในงาน Jewellery & Gem ASEAN Bangkok 2024 ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน JGAB 2024 พร้อมลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้าได้แล้วที่ https://bit.ly/3wbBlRR พบกัน 1-4 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
หรือดูรายละเอียดและติดข่าวสารเพิ่มเติม ได้ทาง
• Website: https://jewellerygemaseanbkk.com
• Facebook: https://www.facebook.com/JGABThailand
• IG: https://www.instagram.com/jewelleryandgemaseanbangkok/
• LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/jewellery-and-gem-asean-bkk/
• Line: https://lin.ee/cp9sd85
Tag: JGAB

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

SPONSORED
© 2024 Longtunman. All rights reserved. Privacy Policy.
Blockdit Icon