คอนโดน่าลงทุนในย่านรามอินทรา / โดย ผู้สนับสนุนเพจลงทุนแมน

คอนโดน่าลงทุนในย่านรามอินทรา / โดย ผู้สนับสนุนเพจลงทุนแมน

30 พ.ค. 2017
ปัจจุบันการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ยังคงมี demand อยู่ โดยคนซื้อไม่ได้กระจุกตัวอยู่แค่ในโซนใจกลางเมืองเท่านั้น แต่นักลงทุนยังมองหาทำเลใหม่ๆเพิ่มขึ้นในช่วงที่ผ่านมา เช่น รามอินทรา ดอนเมือง บางแค ซึ่งทำเลดังกล่าวเป็นทำเลที่มีชุมชนอาศัยอยู่หนาแน่น มีโครงสร้างพื้นฐานที่ดีในการรองรับการขยายตัวของชุมชนในอนาคต รวมถึงมีสถานที่สำคัญใกล้เคียงที่จะอำนวยความสะดวก และตอบสนองความเป็นอยู่ที่ดีของคนในชุมชนนั้น
รามอินทราถือว่าเป็นย่าน Residential Area ที่สำคัญของกรุงเทพ พื้นที่นี้ล้อมรอบไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมากมาย สะดวกในการเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ ของเมือง เพราะอยู่ใกล้ ทางด่วน และ สนามบินสุวรรณภูมิ แต่ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีชมพูตัดผ่านถนนรามอินทรา ก็ยิ่งเสริมศักยภาพทำเลนี้ให้พัฒนาขึ้นไปได้อีก
คอนโด Blossom Condo @ Fashion Beyond ตั้งอยู่บนถนนรัชดา-รามอินทรา โดยมีสถานที่สำคัญใกล้เคียงดังนี้
ห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ และ เดอะพรอมานาด
โรงพยาบาลสินแพทย์
โรงพยาบาลนพรัตน์
โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2
เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
ซีดีซี Crystal Design Center
เทสโกโลตัส
ซุปเปอร์มาร์เก็ต แมกซ์ วาลู
ด้วยการออกแบบให้พื้นถึงเพดานมีความสูงกว่า 4.45 เมตรในทุกชั้น จึงทำให้ความสูงของคอนโดนี้ที่มี 19 ชั้น เทียบเท่ากับคอนโดอื่นที่มี 30 ชั้น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นคอนโด High Rise ที่สูงที่สุดในย่านรามอินทรา และจะทำให้ได้ทัศนียภาพที่สวยที่สุดในย่านนี้เช่นกัน และด้วยความที่เพดานสูงถึง 4.45 เมตรนี้ จึงทำให้เราสามารถตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจชอบมากขึ้น เช่น เตียงนอนยกระดับ เป็นต้น
ที่น่าสนใจคือ คอนโด 1 ห้องนอนที่นี่ราคาขายเริ่มต้นที่ 1.75 ล้านบาท มีขนาด 24 ตารางเมตร หรือคิดเป็นราคา 51,000 บาทต่อตารางเมตรที่เป็นพื้นที่ใช้สอย เรียกได้ว่าน่าจะเป็นคอนโด High Rise ที่มีราคาถูกที่สุดในย่านนี้
พอคนเล็งเห็นถึงศักยภาพของทำเล จึงทำให้โครงการบลอสซั่ม คอนโด @แฟชั่น อัลทิทูดย์ ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกัน SOLD OUT ไปแล้ว และตอนนี้คอนโด บลอสซั่ม คอนโด แอท แฟชั่น บียอนด์ กำลังเปิดให้จอง และจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเดือน กรกฎาคม ซึ่งหมายความว่าใครจองตอนนี้ก็น่าจะได้ราคาดีที่สุด
บริษัท ไซมิส แอสเสท เป็นเจ้าของโครงการนี้ ตัวตึกออกแบบโดย สถาปนิก สมดุล จึงวางใจได้ในเรื่องรูปแบบตึก และคุณภาพของโครงการ
สำหรับผู้ที่อยากซื้อเพื่อลงทุน เราลองมาคำนวณค่าเช่ากัน
จากการสำรวจคอนโดใกล้เคียงแถวนี้ Chambers Ramintra ของ SC Asset มีค่าเช่าประมาณ 12,000 – 15,000 บาทต่อเดือน แต่ที่นั่นห้องใหญ่กว่า ซึ่งถ้าให้คิดแบบ conservative เราตีค่าเช่าของคอนโดที่นี่น่าจะได้ประมาณ 9,000 – 10,000 บาท ต่อเดือน เมื่อหักค่าส่วนกลาง ค่านายหน้า แล้วนำไปหารราคาต่อห้องน่าจะได้ ค่าเช่าที่ yield ประมาณ 5% ต่อปี ซึ่งก็ถือว่าเหมาะสม ในกรณีที่เราอยากลงทุนในคอนโดเพื่อปล่อยเช่า
สรุปแล้ว คอนโดนี้เป็นคอนโด High Rise ที่อยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ มีราคาต่อยูนิตไม่แพง เหมาะสมสำหรับลงทุนปล่อยเช่า และจะได้ประโยชน์มากขึ้นอีกจากรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่จะมาในอนาคต
ข้อมูลโครงการเพิ่มเติม
Blossom Condo @ Fashion Beyond (บลอสซั่ม คอนโด แอท แฟชั่น บียอนน์)
บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด
โครงการอยู่บนถนน รัชดา-รามอินทรา เขตคันนายาว กทม.
พื้นที่โครงการ 2-1-13.4 ไร่
โครงการกำหนดเสร็จ มิถุนายน 2562
เป็นคอนโด High Rise สูง 19 ชั้น ทั้งหมด 453 ยูนิต
1 ห้องนอน 24.77-33.94 ตร.ม.
2 ห้องนอน 41.45-51.84 ตร.ม.
ที่จอดรถ 156 คัน
สิ่งอำนวยความสะดวก สวนพักผ่อนหน้าโครงการและชั้น rooftop, ห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, CCTV, ระบบเข้าออก Key Card, รถรับ-ส่งสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู
ถ้าใครสนใจโครงการนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.siameseasset.co.th/Beyond/
© 2021 Longtunman. All rights reserved.