SPONSORED

6 นิสัยสำคัญ ของผู้นำ แดนมังกร

เคยไหม เวลาที่เราจะเลือกลงทุนในบริษัทใดบริษัทหนึ่ง เรามักจะศึกษาข้อมูลของผู้บริหารบริษัทนั้น ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุน ซึ่งนี่ก็เป็นวิธีหนึ่งที่นักลงทุนชื่อดังหลายคนแนะนำและนำมาใช้จริงกับการลงทุนของพวกเขา ซึ่งนอกจากแนวคิดแบบนี้ จะนำมาใช้ในมุมของบริษัทแล้ว เรายังสามารถนำมาวิเคราะห์ “คน” เพื่อเข้าใจตัวเขา หรือบริบทรอบ ๆ ตัวเขาได้อีกด้วย อย่างที่คุณ Yoshikazu Kato คอลัมนิสต์จาก The New York Times ได้อธิบายถึงคุณลักษณะของ “สี จิ้นผิง” ที่สามารถนำไปวิเคราะห์แนวทางในการบริหารประเทศ และนโยบายต่าง ๆ ของประเทศจีน ภายใต้การนำของเขา วันนี้ THE BRIEFCASE ได้คัดเลือกบางส่วนจากบทความของคุณ Kato ที่ได้อธิบายถึงลักษณะความเป็นผู้นำของ สี จิ้นผิง โดยมีทั้งหมด 6 ข้อด้วยกันคือ
15 ก.ค. 2021
SPONSORED

ฟังเพลงไป ทำงานไป ช่วยให้ทำงานดีขึ้น จริงไหม ?

หลายคนบอกว่า การเปิดเพลงฟังในขณะทำงาน อาจมีส่วนให้เราทำงานได้น้อยลง ขณะที่บางคนก็บอกว่า การฟังเพลงขณะทำงานนั้น ช่วยให้ทำงานได้ลื่นไหลและเสร็จเร็วขึ้นได้เหมือนกัน.. สรุปแล้ว เปิดเพลงฟังขณะทำงาน ดีหรือไม่ดี ?.. จากงานวิจัยของ Teresa Lesiuk ศาสตราจารย์จาก University of Miami ค้นพบว่า จริง ๆ แล้วการฟังเพลงนั้นไม่ได้ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของเราโดยตรง แต่ส่งผลต่ออารมณ์ของเราในขณะที่ฟัง โดยเฉพาะการได้ฟังเพลงที่ชอบ ซึ่งหากเราอยู่ในอารมณ์ที่ผ่อนคลาย ไม่มีความเครียด อารมณ์เหล่านั้นก็จะส่งผลให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แก้ปัญหาได้ดี และมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น ซึ่งก็เหมาะกับงานที่ต้องใช้สมาธิมาก ๆ ได้เหมือนกัน
15 ก.ค. 2021

รู้จัก FUBITAI วัคซีนจีน ที่ผลิตด้วย เทคโนโลยี mRNA

ช่วงที่ผ่านมา วัคซีนแบบ mRNA ซึ่งเป็นวัคซีนที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ กำลังเป็นที่พูดถึงและเป็นที่ต้องการกันมากขึ้น ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะมีหลายการศึกษาที่ชี้ว่า วัคซีนแบบ mRNA มีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับเชื้อโควิด 19 สายพันธุ์ใหม่ ๆ ได้ดีกว่า วัคซีนแบบเชื้อตาย (Inactive Virus Vaccine) และหากเราพูดถึงวัคซีนจากจีน แน่นอนว่าหลายคนจะนึกถึง วัคซีนที่ผลิตจากเชื้อตายของไวรัส อย่างเช่น Sinovac ที่คนไทยรู้จักกันดี แต่ถ้าถามว่า จีน มีวัคซีนที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี mRNA ไหม ? คำตอบก็คือ “มี” ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ วัคซีนที่ชื่อว่า “FUBITAI” ที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงยังไม่เคยได้ยินชื่อวัคซีนตัวนี้ รายละเอียดของเรื่องนี้เป็นอย่างไร ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง
15 ก.ค. 2021
© 2021 Longtunman. All rights reserved.